Lựa Chọn Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Gia Chủ

Bảng màu sắc theo sắc mệnh

Trong bài viết này, NoithatDaiMinh xin gợi ý cách chọn màu sắc nội thất hợp với từng mệnh. Đây là thông tin mà các chủ nhà, các kiến trúc sư, nhân viên môi giới bất động sản và những ai quan tâm đến phong thủy bất động sản không nên bỏ lỡ.


1. Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Kim

Mệnh Kim theo thuyết ngũ hành sẽ tượng trưng cho kim loại trong đất trời. Bởi vậy gia chủ mệnh Kim nên chọn nội thất mang màu ánh kim và màu sáng như: trắng, xám, vàng ánh kim, xanh trời nhạt… Gia chủ mệnh Kim cũng có thể kết hợp các màu sắc trên với những màu sinh vượng như màu nâu, màu vàng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Kim

Đặc biệt, cần tránh chọn nội thất có các màu kiêng kỵ với mệnh Kim như hồng, đỏ, tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Tuân thủ nguyên tắc này cho không gian nội thất, chủ nhà mệnh Kim và các thành viên trong nhà sẽ có được may mắn, yên vui và thuận lợi trong học tập, làm ăn.

2. Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì Mộc là đại diện cho sự sống mãnh liệt của con người, cây cối. Cho nên các tone màu xanh như xanh lá, xanh lục hướng nâu, xanh lục bạc… là lựa chọn lý tưởng cho nội thất để tạo nên sự thư thái, đầy sức sống. Ngoài ra, những màu của mệnh Thủy (màu đen, màu xanh biển) hay mệnh Thổ (màu nâu đất, màu vàng) cũng mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc.

Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Mộc

Nên cẩn trọng khi sử dụng các màu trắng, màu ánh kim cho nội thất để tránh những điều không suôn sẻ trong cuộc sống gia đình. Bởi đó là các màu sắc thuộc mệnh Kim – vốn khắc Mộc.

3. Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Thủy

Hành Thủy đại diện cho các loại nước, đại diện cho mùa đông hoặc để nói về cái đẹp. Gia chủ mệnh Thủy rất hợp với màu xanh lam, đen, xanh dương, xanh lục đậm, trắng, ánh kim. Sử dụng những gam màu này làm màu chủ đạo hay màu điểm nhấn trong thiết kế nội thất như mảng tường, thảm, đồ trang trí… đều tạo được sự ấn tượng cho không gian, vừa tốt cho sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ và gia đình.

Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Thủy

Đồng thời, cần hạn chế sử dụng màu sắc nội thất kiêng kỵ với mệnh Thủy như nâu hay vàng đất (Thổ khắc Thủy).

4. Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sự sống và mùa hè nóng nực. Màu sắc thuộc mệnh Hỏa là những tone màu nóng, đại diện cho sự may mắn, nồng nàn, nhiệt huyết.

Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Hỏa

Các màu sắc phù hợp để thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa là: đỏ, hồng, tím, da cam… Mặc dù vậy, không nên quá lạm dụng các màu sắc này bởi chúng là màu nóng, dễ gây khó chịu cho mắt. Nên dùng chúng để tạo điểm nhấn và kết hợp với các màu thuộc mệnh Mộc (tone xanh lá), bởi Mộc sinh Hỏa – mang đến sự cân bằng cho không gian. Đồng thời cần tránh tone màu xanh biển sẫm, đen bởi Thủy khắc Hỏa.

5. Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Thổ

Mệnh Thổ chính là đại diện của thiên nhiên, cội nguồn của sự sống. Bởi vậy mệnh thổ được xem như cung mệnh nuôi dưỡng, hỗ trợ cho những cung mệnh còn lại.

Màu Sắc Nội Thất Hợp Phong Thủy Với Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ khi thiết kế nội thất nên ưu tiên màu vàng – màu đặc trưng của mệnh Thổ. Theo phong thủy, nội thất màu vàng lan tỏa niềm lạc quan yêu đời, giúp tinh thần gia chủ và các thành viên trong gia đình “vận động” theo hướng tích cực. Ngoài ra, có thể chọn màu hồng, màu đỏ, màu tím cho nội thất (Hỏa sinh Thổ).

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc cũng cần tránh các màu kỵ với cung mệnh như xanh lá cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947.848.628